• Welcome to ลงประกาศฟรี โพสฟรี โปรโมทเว็บไซด์ให้ติดอันดับ SEO ด้วย PBN.
 

poker online

ปูนปั้น

ช่วยคุณแม่มือใหม่เลือกผ้าคลุมให้นมกับ 5 ข้อควรรู้ก่อนซื้อผ้าคลุมให้นมลูก

Started by damonshoppu, March 26, 2024, 04:00:37 PM

Previous topic - Next topic

damonshoppu

คุณแม่มือใหม่ในยุคปัจจุบันคงหมดปัญหาในเรื่องของการให้นมลูกนอกบ้าน เพราะมีนวัตกรรมใหม่ ๆ เข้ามาช่วยให้เกิดความสะดวกสบายมากขึ้น หนึ่งในนวัตกรรมที่พูดถึงนั้นก็คือ ผ้าคลุมให้นมลูก หรือเสื้อคลุมให้นมลูก ที่มีให้เลือกมากมายหลากหลายรูปแบบ ถ้าใครไม่รู้จะเลือกแบบไหน เรามีข้อแนะนำในการเลือกมาฝากผ้าคลุมให้นม (Nursing Cover) หรือเสื้อคลุมให้นมมีประโยชน์อย่างไร

ประโยชน์หลัก ๆ ของผ้าคลุมให้นม คือ ช่วยบังการให้นมลูกของคุณแม่ตามที่สาธารณะ โดยที่ลูกน้อยมีความปลอดภัย ผ้าส่วนใหญ่จะมีน้ำหนักเบา และระบายอากาศได้ดี ซึ่งในปัจจุบันผู้ผลิตได้พัฒนารูปแบบของเนื้อผ้าให้สามารถใช้เป็นผ้าห่มได้ในช่วงที่มีอากาศหนาว เรียกได้ว่าซื้อมาแล้วสามารถใช้ได้สารพัดประโยชน์นั่นเอง

5 ข้อควรรู้ก่อนเลือกซื้อผ้าคลุมให้นม

1. เลือกตามลักษณะการใช้งาน ข้อนี้สำคัญมาก ผ้าคลุมให้นมลูกที่วางขายแบ่งออกเป็น 3 ลักษณะ คือ

- แบบผ้ากันเปื้อน ผ้าคลุมลักษณะนี้มีข้อดี คือ คุณแม่สามารถมองเห็นลูกได้ง่ายขึ้น เพราะมีสายคล้องคอ คุณแม่สามารถมองเห็นลูกขณะให้นมผ่านช่องว่างของสายคล้องคอโดยไม่ต้องเปิดผ้าคลุม
- แบบเต็มตัว เหมาะกับคุณแม่ขี้อายที่ไม่ค่อยมั่นใจในตนเองนัก ผ้าคลุมแบบนี้จะมีลักษณะเหมือนเสื้อปกติ โดยจะมีรูสำหรับสวมศีรษะอยู่ตรงกลาง
- แบบผืนเดียว เหมาะกับคุณแม่สายแฟชั่นที่ชอบใช้งานแบบอเนกประสงค์ นำไปใช้ได้ในหลาย ๆ สถานการณ์ ด้วยลักษณะที่เป็นผ้าผืนเดียว คุณแม่สามารถปรับเป็นผ้าคลุมไหล่ หรือเปลี่ยนเป็นผ้าพันคอสุดชิค และกลับมาเป็นผ้าคลุมให้นมลูกก็ยังได้

2. วิธีเลือกเสื้อคลุมให้นมลูกแต่ละประเภท

-  แบบผ้ากันเปื้อน เน้นที่สายคล้องคอต้องปรับระดับได้ ควรเลือกแบบที่มีเชือก หรือสายผูกด้านหลังเพื่อกันไม่ให้เกิดช่องว่างจากทางด้านข้างเวลาให้นมลูก
- แบบเต็มตัว ควรเลือกผ้าที่มีความพลิ้วไหว เพื่อให้ลูกไม่รู้สึกอึดอัดเวลาให้นม เลือกผ้าที่มีน้ำหนักเบา พกพาสะดวก เน้นที่มีคอกว้าง เพื่อทำคุณแม่สามารถมองเห็นลูกน้อยขณะที่ให้นมได้
- แบบผืนเดียว ควรเลือกผ้าที่มีความกว้างและความยาวพอดี มีความหนาเพื่อใช้เป็นผ้าห่มได้อีกด้วย

3. เลือกเนื้อผ้าที่เป็นผ้าฝ้าย เพราะผ้าฝ้ายมีคุณสมบัติที่ดีในเรื่องของการระบายความร้อน ดูดซับเหงื่อได้ดี อีกทั้งยังอ่อนโยนต่อผิวอีกด้วย

4. เลือกความหนาให้เหมาะสมตามฤดูกาล ถ้าใช้งานช่วงฤดูร้อน ควรเลือกผ้าที่มีเนื้อบางเบา เพื่อช่วยระบายอากาศ ถ้าเป็นช่วงที่มีอากาศเย็น ควรเลือกผ้าที่มีความหนามากขึ้น

5. เลือกสีสันและลวดลายตามความชอบของคุณแม่ เพื่อความมั่นใจในยามที่ออกไปนอกบ้าน

คราวนี้คุณแม่ก็ไม่ต้องกังวลเรื่องการให้นมลูก เพราะมีผ้าคลุมให้นมลูก และเสื้อคลุมให้นมลูก ตัวช่วยอำนวยความสะดวก ไร้กังวลเวลาต้องออกนอกบ้านอีกต่อไปแล้ว